Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 4443
  • Trong tuần: 41 716
  • Tất cả: 3172072
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Ý Yên lần thứ IX năm 2022.
Lượt xem: 1019
  Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, sáng ngày 18/9/2022, tại Sân Vận động Trung tâm huyện, UBND huyện Ý Yên đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) lần thứ IX năm 2022.
anh tin bai

 

anh tin bai

    Các đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Quế, TUV, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Chiến Thắng Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự. Dự Lễ Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022 còn có các đồng chí lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí UVBTVHU, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng, chính quyền 31 xã thị trấn và đông đảo các vận động viên, cổ động viên trong toàn huyện.

anh tin bai

    Trước ngày khai mạc, BTC Đại hội TDTT huyện cùng đoàn vận động viên đã đặt vòng hoa tại Tượng đài và Đền thờ Liệt sĩ huyện, báo công về những thành tích của phong trào TDTT mà huyện nhà đạt được trong những năm qua, đã góp phần không nhỏ nâng cao đời sống văn hóa – tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

    Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng và sôi nổi với màn mở đầu là nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội TDTT, hồng kỳ, kiệu ảnh Bác Hồ và màn diễu hành biểu dương lực lượng của 12 đoàn với hơn 1.000 vận động viên thuộc các ngành, đoàn thể và đoàn trọng tài.

  
anh tin bai

    Sau màn diễu hành là nghi thức thắp lửa truyền thống Đại hội TDTT, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đón nhận ngọn đuốc từ tay vận động viên tiêu biểu và châm vào Đài lửa của Đại hội. Ngọn lửa sẽ được thắp sáng trong suốt quá trình diễn ra Đại hội.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Diễn văn Khai mạc Đại hội do đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện khẳng định: Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong những năm qua, cùng với thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn huyện Ý Yên có sự chuyển biến mạnh mẽ. Các phong trào TDTT tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hóa, thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương. Tại các xã, thị trấn đã thành lập được các câu lạc bộ (CLB) văn hóa, TDTT như: CLB Thơ ca, CLB Dưỡng sinh, CLB Cầu lông, CLB Cờ tướng, CLB Bóng bàn, CLB Bóng đá, CLB Võ thuật… thu hút đông đảo hội viên và nhân dân tham gia, tạo không khí phấn khởi thi đua sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Để tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho Nhân dân tập luyện thể dục thể thao cấp ủy Đảng, chính quyền 31 xã, thị trấn và các thôn, xóm trong toàn huyện đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất văn hóa, sân vui chơi rộng hàng trăm mét vuông, trị giá từ vài trăm triệu đồng trở lên và mua sắm đầy đủ các phương tiện, dụng cụ phục vụ cho tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày của Nhân dân các thôn xóm, góp phần gắn kết tình đoàn kết trong Nhân dân, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở địa phương. Hàng năm tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện tập luyện thể dục - thể thao thường xuyên chiếm trên 35%, có trên 22% số gia đình trong toàn huyện đạt danh hiệu gia đình thể thao. 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Để biểu dương sức mạnh trong phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, tại Đại hội TDTT huyện Ý Yên lần thứ IX năm 2022, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và nhiều tổ chức, cá nhân đã trao tặng Đại hội những lẵng hoa tươi thắm nhằm cổ vũ động viên tinh thần rèn luyện, nâng cao sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trên địa bàn.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

    Sau nghi thức của các phần lễ, trong không khí từng bừng phấn khởi của Đại hội, các đoàn và các vận động viên đã biểu diễn các tiết mục văn hóa, thể thao sôi nổi, đẹp mắt như: trống hội, múa lân - rồng, đồng diễn dưỡng sinh.

anh tin bai

 

anh tin bai

      Đại hội TDTT huyện Ý Yên lần thứ IX năm 2022 đã thực sự trở thành ngày hội thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân. Trong khuôn khổ Đại hội, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 7 bộ môn gồm: Việt dã, Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Cờ tướng, Cờ vua, Kéo co. Đây là một trong những hoạt động văn hóa thể thao nhằm đánh giá sự phát triển phong trào TDTT quần chúng của huyện trong thời gian qua đồng thời tiếp tục khích lệ, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Qua Đại hội, huyện tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022./.

 (T/h: Đinh Liên - Hà Giang)

Chung nhan Tin Nhiem Mang