Khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa 1-2022 và lớp bồi dưỡng chuyên đề hội nhập quốc tế năm 2022

Sáng 20/4/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa 1- 2022 và lớp bồi dưỡng chuyên đề hội nhập quốc tế năm 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy,văn phòng Huyện ủy cùng gần 40 đảng viên mới đến từ các tổ chức cơ sở đảng  trong  huyện.

Trong thời gian từ ngày 20/4/2022 đến ngày 28/4/2022,  các học viên sẽ được truyền đạt những chuyên đề  gồm: Chủ nghĩa Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh- nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam. Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam.  Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN. Đường lối phát triển kinh tế- xã hội của Đảng. Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Tăng cường QP-AN, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động,  tích cực hội nhập quốc tế. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng  và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.  Xây dựng Đảng về đạo đức.  Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và nghiên cứu lịch sử Đảng bộ tỉnh Nam Định

Bên cạnh đó các học viên được học tập, nghiên cứu 4 nội dung cơ bản chuyên đề hội nhập quốc tế gồm: Quan điểm, chủ trương, giải pháp về hội nhập quốc tế ở nước ta. Chủ động tích cực hội nhập kinh tế quốc tế. Hội nhập quốc tế về văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Hội nhập quốc tế về quốc phòng an ninh

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa 1-2022, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khẳng định: bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ , xây dựng đội ngũ đảng viên nhất là đảng viên mới có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, có trình độ, kiên định mục tiêu lý tưởng là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng đảng hiện nay. Đồng chí đề nghị các đảng viên tham gia học tập cần nêu cao ý thức học tập, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ nội dung các chuyên đề, đồng thời phát huy tính chủ động sáng tạo, tích cực thảo luận trao đổi với giảng viên; Trung tâm Chính trị huyện làm tốt công tác quản lý lớp học, tập trung nghiên cứu sâu hơn các chuyên đề truyền đạt trong giáo trình giảng dạy, bổ sung kịp thời Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp truyền đạt cho học viên đạt hiệu quả cao nhất.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch làm kết quả đánh giá khóa học và cấp giấy chứng nhận. Trên cơ sở những kiến thức tại lớp bồi dưỡng đảng viên mới, mỗi đảng viên mới xây dựng cho mình kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

(Thu Nga-Trung tâm VHTT&TT huyện)