Huyện ủy Ý Yên tổ chức hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ huyện

Sáng 23/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Ý Yên vừa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện để thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; nhiệm kỳ 2025-2030.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lưu Quang Huy, Trưởng phòng Tổ chức Đảng - Đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí UVBTVHU, lãnh đạo HĐND - UBND huyện; ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện;Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:Thời gian qua, công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ của huyện đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện thận trọng, bài bản, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, có tầm nhìn xa, có quan điểm rõ ràng trong đánh giá, lựa chọn cán bộ đúng quy trình. Các bước công tác quy hoạch triển khai theo đúng hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy. Việc bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ, đảm bảo tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện.

Công tác quy hoạch cán bộ được rà soát, bổ sung hàng năm cho các nhiệm kỳ hiện tại và các nhiệm kỳ tiếp theo. Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; nhiệm kỳ 2025 – 2030 năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2030. Các nhân sự đưa vào danh sách để rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ là những nhân sự được đánh giá đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định các chức danh quy hoạch.

Về công tác kiện toàn bổ sung Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đại biểu tiếp tục quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện trong các quy định của TW, của Tỉnh uỷ và của Huyện uỷ về công tác quy hoạch cán bộ và công tác cán bộ. Trên cơ sở danh sách giới thiệu bổ sung quy hoạch cán bộ và danh sách giới thiệu bổ sung uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, đề nghị các đại biểu phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan giới thiệu những nhân sự đảm bảo đủ tiêu chuẩn bổ sung vào nguồn cán bộ quy hoạch và bổ sung vào Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; xây dựng được đội ngũ cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hòa, UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; 2025-2030.

Hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu được tổng hợp và báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

(Thực hiện: Thu Nga, Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)