Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 416
  • Trong tuần: 7 177
  • Tất cả: 2097222
Hội Cựu chiến binh huyện Ý Yên- dấu ấn một nhiệm kỳ
Lượt xem: 410

Hướng tới Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Ý Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, nhìn lại chặng đường 5 năm với nhiều thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện vẫn hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, để lại dấu ấn trên nhiều lĩnh vực.

anh tin bai

 

Xác định nhiệm vụ đoàn kết, vận động hội viên phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh là hàng đầu, nhiệm kỳ qua các cấp hội đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao cảnh giác, giữ vững lập trường, kiên quyết đấu tranh chống lại các quan điểm đi ngược lại đường lối, chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không ngừng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình hành động, xây dựng chuẩn mực về đạo đức để phấn đấu rèn luyện. Nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận của Cựu chiến binh và  nhân dân, kịp thời phản ánh cho  cấp ủy Đảng, cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết ngay từ cơ sở. Đặc biệt cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đã đóng góp 120 ý kiến có chất lượng vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với phẩm chất chính trị, năng lực và uy tín, đã có nhiều đồng chí hội viên được giao trọng trách của Đảng và chính quyền, trong đó 46  hội viên giữ chức vụ chủ chốt của cơ sở, 729 đồng chí tham gia cấp ủy, bí thư chi bộ, trưởng thôn, 238/746 hội viên trúng cử Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp  chiếm 31,6%.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

 

 

anh tin bai

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội Cựu chiến binh thực hiện thường xuyên và hiệu quả là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy ý trí tự lực, tự cường, lao động giỏi, kinh doanh giỏi, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội . Với mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững và động viên Cựu chiến binh vươn lên làm giàu, trong giai đoạn chung sức xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã tranh thủ mọi thời cơ, điều kiện để đẩy mạnh phong trào. Để giúp hội viên làm giàu, các cấp hội Cựu chiến binh đã phối hợp với các ngành , đơn vị liên quan tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành nghề ,tăng năng suất lao động vừa giải quyết được nhiều việc làm cho con em Cựu chiến binh và Cựu quân nhân, nhận ủy thác vay vốn ngân hàng cho Cựu chiến binh đầu tư phát triển kinh tế. Hiện hộ nghèo trong Hội chỉ còn 0,2%,  giảm 1,8% so với đầu nhiệm kỳ.

Nổi bật trong nhiệm kỳ qua là phong trào Cựu chiến binh tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới với nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực như : hiến kế ,hiến công, các hội viên tự nguyện hiến đất, hiến tường rào, đóng góp tiền của, ngày công để xây dựng kết cấu hạ tầng  kinh tế xã hội. Trong 5 năm qua cán bộ, hội viên Cựu chiến binh toàn huyện đã ủng hộ đóng góp xây dựng nông thôn mới 6,1  tỷ đồng, hiến 1.205  mét vuông đất thổ cư, ủng hộ xây dựng cột cờ, sân thể thao, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa thôn với số tiền 895 triệu đồng. Đồng thời các hội viên còn gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, chăm sóc người có công.

Nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng trong chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hàng trăm cựu chiến binh đã tham gia vào tổ Covid cộng đồng và mỗi Cựu chiến binh là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động, giúp đỡ nhân dân trong phòng chống dịch bệnh. Qua 2 đợt vận động hội viên toàn huyện đã ủng hộ gần 300 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid cùng hàng triệu phần quà  đại đoàn kết tiếp sức cho đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch. Ngoài các nhiệm vụ trọng tâm trong các phong trào của Hội, 5 năm qua hội Cựu chiến binh huyện và các xã thị trấn luôn chú trọng triển khai các chương trình liên tịch, phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương triển khai nhiều hoạt động trên tất cả các lĩnh vực nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Nhiều chương trình mang lại hiệu quả thiết thực như giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng, tham gia tuyên truyền, vận động hội viên  và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Cũng trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu chiến binh huyện Ý Yên đã tập trung đổi mới nội dung ,phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác gắn với việc kiện toàn, xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh,5 năm qua dã kết nạp 859 hội viên vào Hội, nâng tổng số hội viên lên 13. 975 người. Thông qua phong trào thi đua hàng năm 96,9% Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Có thể khẳng định, 5 năm qua, xuyên suốt một chặng đường phát triển, xây dựng,cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện, Hội Cựu chiến binh huyện luôn là đầu tầu gương mẫu, lực lượng nòng cốt chính trị trung kiên, vững vàng về tư tưởng, chính trị, giữ gìn đạo đức, tác phong chuẩn mực của Bộ đội Cụ Hồ. Nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thánh.

Nhiệm kỳ 2022-2027 các cấp Hội Cựu chiến binh Ý Yên sẽ tiếp tục ra sức xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ và vị thế của một tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, lập nhiều thành tích mới, mãi mãi giữ gìn và phát triển phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng Huyện Ý Yên ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

 

Thu Nga - Trung tâm VHTT&TT huyện

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang