Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 298
  • Trong tuần: 7 655
  • Tất cả: 2046227
Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Phong tổ chức Đại hội lần thứ 23, nhiệm kỳ 2022-2027
Lượt xem: 121

Sáng 8/5/2022, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 23, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thúy Quỳnh, Phó Bí thư huyện Đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể  xã Yên Phong cùng 80 đại biểu đại diện cho hơn 600 đoàn viên thanh niên trong xã.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Trong nhiệm kỳ qua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Yên Phong đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Yên Phong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh.

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Yên Phong trong nhiệm kỳ qua là tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức các lớp bồi dưỡng đoàn viên mới và kết nạp được 295 đoàn viên mới ; bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng 27 đoàn viên ưu tú cử đi học lớp cảm tình Đảng, đề nghị kết nạp 9 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam; tham mưu xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận, có 4 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng ủy xã, 2 đồng chí được bầu vào HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Phong trào thanh niên tình nguyện được  triển khai thực hiện có hiệu quả,  nổi bật với các phong trào: “tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Theo đó thanh niên địa phương đã thường xuyên tham gia làm vệ sinh môi trường, đóng góp mua sắm trang thiết bị tại các nhà văn hóa thôn, làm các phần việc như san lấp sân vận động của nhà văn hóa thôn, lắp hệ thống đèn chiếu sáng đường trục thôn …với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Nhiều chi đoàn làm tốt ở phong trào này như: Chi đoàn Phú Giáp, Chi đoàn Ba Khu, Chi đoàn Hưng Xá, Chi đoàn Đinh Khu, Chi đoàn Nội Thôn…Qua đó góp phần tích cực cùng địa phương trong chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Hay ở phong trào hiến máu tình nguyện, nhiệm kỳ qua đã có 75 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, nhiều đoàn viên tham gia hiến máu nhiều lần…. Nhiệm kỳ qua,  những hoạt động trong phòng chống dịch Covid-19, chương trình bánh chưng xanh và trao tặng quà của Đoàn xã cũng đã ghi dấu ấn đối với người dân đại phương.  Trong phong trào tuổi trẻ xung kích,  có 54 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, 100% các chi đoàn có thanh niên tham gia trong lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng phản ứng nhanh khi có tình huống bão lũ xảy ra.

 Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và khởi nghiệp được quan tâm thực hiện có hiệu quả . Đoàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về nghề nghiệp, định hướng chọn trường, chọn nghề cho phù hợp với bản thân. Đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp làm giàu, Đoàn xã đã có nhiều hình thức hỗ trợ như giới thiệu các mô hình đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi, tham gia câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp của tỉnh, qua đó học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị bạn; khuyến khích đoàn viên thanh niên tham gia các diễn đàn khởi nghiệp làm giàu do tỉnh Đoàn, huyện Đoàn tổ chức. Triển khai có hiệu quả các mô hình, dự án, khuyến khích vận động thanh niên tự giúp nhau lập nghiệp, tự góp vốn và liên kết trong sản xuất kinh doanh. Phong trào đã góp phần cổ vũ, định hướng và hỗ trợ thanh niên vươn lên trong học tập, lao động lập thân lập nghiệp . Phong trào cũng đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên, điển hình như mô hình chăn nuôi của đoàn viên Nguyễn Hữu Mạnh, Chi đoàn Phú Giáp; mô hình sử dụng máy móc hiện đại trong phát triển nông nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Lương, Chi đoàn Bồ Đề; mô hình vườn ao chuồng của đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Chi đoàn Duyên An; Đào Đức Long, Chi đoàn Hưng Xá; Đặng Mạnh Bình, Chi đoàn Hưng Thượng phát triển mô hình dịch vụ ẩm thực….

Cùng với công tác thanh niên, Hội đồng Đội xã đã tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Hội đồng Đội xã đã tập trung tuyên truyền cho đội viên về truyền thống của Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và truyền thống hào hùng của dân tộc. Chỉ đạo, hướng dẫn các liên Đội thực hiện có hiệu quả chương trình “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”. Phối hợp với các trường tổ chức hiệu quả các phong trào: “ thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào kế hoạch nhỏ. Thành lập câu lạc bộ : “ đôi bạn cùng tiến”, “hoa điểm mười’, “vượt khó học tập”. Tổ chức ngày Hội: “ thiếu nhi Việt Nam vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”; thi đá cầu lông, bóng bàn…tạo sân chơi lành mạnh, đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia, từ đó nâng cao chất lượng học tập, ý thức tự giác vượt khó, giúp đỡ bạn bè vươn lên học tập. Nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 485 em vào Đội…

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

Với khẩu hiệu hành động:  khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển, tuổi trẻ xã Yên Phong sẽ thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022-2027.

Tại Đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Phong đã bầu Ban chấp hành khóa 23, nhiệm kỳ 2022-2027  gồm 11 đồng chí. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh huyện Ý Yên trong thời gian sắp tới.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Một số hình ảnh trong nhiệm kỳ qua của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Phong

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

Thu Nga - Trung tâm VHTT&TT huyện

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang