Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 420
  • Trong tuần: 7 181
  • Tất cả: 2097226
Đoàn công tác của tỉnh thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Yên Quang
Lượt xem: 229

Sáng 7/6/2022, Đoàn thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Nam Định do đồng chí Nguyễn Văn Hữu, Phó Chánh văn phòng  điều phối nông thôn mới tỉnh làm Phó Trưởng đoàn đã kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Yên Quang. Dự và tiếp đoàn có lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể xã Yên Quang.

 

anh tin bai

 

Xã Yên Quang đã về đích xã nông thôn mới theo đúng lộ trình  tiến độ giai đoạn 2016-2020. Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình lâu dài, xuyên suốt, chỉ có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Quang đã quyết tâm tập trung giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đưa xã thành xã nông thôn mới nâng cao.

Trong thời gian qua bên cạnh việc tuyên truyền, vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt và tiếp tục huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí, địa phương chú trọng công tác phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, quy mô tập trung trên cơ sở khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động,  kỹ thuật của nhân dân gắn với bảo vệ môi trường. Song song với tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, xã chú trọng phát triển kinh doanh, dịch vụ, phát triển nghề phụ .Xã còn chú trọng  giải quyết việc làm, nâng cao tay nghề cho lao động nông thôn thông qua thực hiện tốt công tác đào tạo nghề , cân đối lực lượng lao động nông nghiệp chuyển dần sang làm  việc ngành nghề, dịch vụ để tăng thu nhập , bảo đảm ổn định đời sống nhân dân. Nhờ chuyển đổi các mô hình sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề, thu nhập của người dân được nâng cao rõ rệt. Hiện bình quân thu nhập đầu người của xã đạt 62,38 triệu đồng/người/năm; xã không còn hộ nghèo đa chiều; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm chiếm 96,32%.

Bên cạnh thúc đẩy sản xuất phát triển, địa phương đã tích cực thu hút các nguồn lực để đầu tư, chỉnh trang cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh. Đến nay 100% các tuyến đường trục xã, trục thôn, đường dong ngõ xóm đều được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn. Đường trục xã, liên xã có cây xanh, có đèn điện chiếu sáng, có các tuyến đường hoa. Các khu dân cư có hệ thống mương máng để thu gom rác thải, tiêu thoát nước mưa, không để ách tắc ngập úng. 7/7 thôn đều có hoạt động phân loại rác thải tại nguồn. Đồng thời tích cực vận động nhân dân đầu tư, xây dựng, chỉnh trang nhà ở. Xã không còn nhà tạm,  nhà dột nát. Bên cạnh đó địa phương đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân . Hàng năm tỷ lệ gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa  chiếm trên 90% . Xã có 3 trường học: trường mầm non, trường tiểu học và trường trung học cơ sở đều đã đạt chuẩn Quốc gia, đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn… Công tác quốc phòng,  an ninh trật tự được đảm bảo. Xã thực hiện tốt quy chế hương ước, quy ước, hoạt động của thôn làng văn hóa trong việc cưới, việc tang, hình thành nếp sống văn minh trong khu dân cư.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Sau khi đánh giá kết quả và kiểm tra thực tế,bĐoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh  đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Yên Quang  trong việc hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt sự đoàn kết, đồng lòng trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Đoàn cũng đề nghị địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là tiêu chí môi trường nông thôn, trong đó có việc thu gom và xử lý rác thải, phân loại rác thải ngay tại nguồn; tiếp tục phát triển sản xuất,  thực hiện tốt chuỗi liên kết, đi sâu vào chất lượng và xây dựng hình thức, tạo dựng thương hiệu cho một số sản phẩm đang được phát triển mạnh ở địa phương như sản phẩm Nếp cái hoa vàng.

Thu Nga - Trung tâm VHTT&TT huyện

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang