Toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ sáu, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 của đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
   Sáng nay, ngày 14/12/2022, kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện Ý Yên khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc tại hội trường Nhà văn hóa Trung tâm huyện. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm theo luật định với nhiều nội dung quan trọng. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/12/2022.

Trang thông tin điện tử huyện trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Kính thưa:

- Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh;

- Thưa các đại biểu khách quý;

- Thưa các vị đại biểu HĐND huyện;

- Thưa cử tri và nhân dân trong toàn huyện!

Thực hiện Nghị quyết số 57/NQ-HĐND, ngày 08/12/2021 của HĐND huyện về việc thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, hôm nay, HĐND huyện Ý Yên khóa XIX long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Sáu. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND huyện đã về tham dự kỳ họp, cảm ơn cử tri và nhân dân trong huyện đã quan tâm theo dõi kỳ họp. Xin trân trọng gửi đến các đồng chí, các vị đại biểu HĐND huyện và toàn thể nhân dân lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí!

Tại kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIX lần này, các đại biểu sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng sau:

1. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

HĐND huyện xem xét, đánh giá khách quan về những kết quả đã đạt được, xác định những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022. Thảo luận, đưa ra những giải pháp quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2023.

2. HĐND huyện xem xét, thảo luận các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; các báo cáo của UBND huyện, của Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và một số báo cáo khác theo quy định

3. Thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, về tình hình giải quyết các kiến nghị của cử tri và các kiến nghị của đại biểu HĐND huyện.

4. HĐND huyện xem xét, thông qua tờ trình, báo cáo, Đề án, dự thảo Nghị quyết thuộc các lĩnh vực: tài chính – ngân sách, đầu tư công, hỗ trợ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; thôn (xóm), tổ dân phố Nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2022 – 2023; hỗ trợ công tác quản lý đảm bảo an toàn đê điều trong mùa mưa bão, phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện giai đoạn 2022 – 2025, Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND huyện và các nội dung khác thuộc thẩm quyền xem xét, quyết định của HĐND huyện.

Để kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện đảm bảo chất lượng, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra đòi hỏi các báo cáo, đề án, Nghị quyết được trình bày phải khoa học, ngắn gọn, tập trung vào các nội dung chính để dành thời gian cho hoạt động giải trình, thảo luận. Tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ và trí tuệ, tích cực thảo luận, chất vấn những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, đồng thời trên cơ sở thực tiễn của địa phương, đơn vị mình, tích cực tham gia, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung các báo cáo, đề án, Nghị quyết trình tại kỳ họp để Nghị quyết của HĐND huyện được thông qua bảo đảm chất lượng, hiệu quả, góp phần quyết định vào thành công của kỳ họp.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc Kỳ họp thành công tốt đẹp!