Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 của đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
Lượt xem: 2906
      Sáng nay, ngày 14/12/2023, kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện Ý Yên khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc tại hội trường Nhà văn hóa Trung tâm huyện. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm theo luật định với nhiều nội dung quan trọng. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/12/2023.

    Trang thông tin điện tử huyện trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

anh tin bai

     Kính thưa:

     - Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nam Định;

    - Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nam Định;

    - Kính thưa các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh ứng cử ở đơn vị bầu cử số 5, số 6 huyện Ý Yên.

    - Thưa các đại biểu khách quý;

    - Thưa các vị đại biểu HĐND huyện;

    - Thưa cử tri và Nhân dân trong toàn huyện!

             Thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-HĐND, ngày 15/12/2022 của HĐND Huyện về việc thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, hôm nay, HĐND huyện Ý Yên khóa XIX long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Mười. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, Tôi nhiệt liệt chào mừng và chúc các đại biểu khách quý, các đại biểu HĐND huyện sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa các vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí!

    Tại kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa XIX lần này, các đại biểu sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng sau:

        1. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

        HĐND huyện xem xét, đánh giá khách quan về những kết quả đã đạt được, xác định những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023. Thảo luận, đưa ra những giải pháp quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2024.

        2. HĐND huyện xem xét, thảo luận các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; các báo cáo của UBND huyện, của Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và một số báo cáo khác theo quy định.

        3. Tiến hành miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

4. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

Tại Kỳ họp tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu gồm: 04 Thường trực HĐND, 02 lãnh đạo UBND và 10 Uỷ viên UBND huyện (Đ/c Chủ tịch UBND huyện mới được bầu ngày 27/02/2023 và Đ/c Trưởng Công an huyện mới được bầu Uỷ viên UBND huyện ngày 07/7/2023 nên không lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp này).

Đây là hoạt động giám sát rất quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của đại biểu HĐND huyện đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả công tác từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Đồng thời giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác trong thời gian tới.

    Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan và căn cứ trên những tiêu chí cơ bản: Năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm.

         5. Thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, về tình hình giải quyết các kiến nghị của cử tri và các kiến nghị của đại biểu HĐND huyện.

6. HĐND huyện xem xét, thông qua tờ trình, báo cáo, Đề án, dự thảo Nghị quyết thuộc các lĩnh vực: Tài chính – ngân sách, đầu tư công, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND huyện và các nội dung khác thuộc thẩm quyền xem xét, quyết định của HĐND huyện.

Để kỳ họp thứ Mười HĐND huyện đảm bảo chất lượng, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra đòi hỏi các báo cáo, đề án, Nghị quyết được trình bày phải khoa học, ngắn gọn, tập trung vào các nội dung chính để dành thời gian cho hoạt động giải trình, thảo luận. Tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ và trí tuệ, tích cực thảo luận, chất vấn những vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm, đồng thời trên cơ sở thực tiễn của địa phương, đơn vị mình, tích cực tham gia, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung các báo cáo, đề án, Nghị quyết trình tại kỳ họp để nghị quyết của HĐND huyện được thông qua bảo đảm chất lượng, hiệu quả, góp phần quyết định vào thành công của kỳ họp.

    Với tinh thần đó, Tôi tuyên bố khai mạc Kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

    Kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc!

         Chúc Kỳ họp thành công tốt đẹp!

 

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang