Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 4373
  • Trong tuần: 37 878
  • Tất cả: 3631347
Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh giám sát các ý kiến kiến nghị của cử tri tại Huyện Ý Yên
Lượt xem: 597

Chiều ngày 29/6 Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh do Đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên  làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND Huyện để tổng hợp giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri.

anh tin bai

    Dự và tiếp đoàn có các Đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Hoàng Anh Đức, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

    Theo báo cáo giám sát của tổ  đại biểu HĐND Tỉnh tại Huyện Ý Yên với 7 ý kiến kiến nghị của cử tri gồm đề nghị Tỉnh có biện pháp kè kiên cố tại km 140+ 750 đến km 141+100 của mái đê tả đáy thuộc địa phận xã Yên Phú bị xói lở vào chân đê. Qua khảo sát UBND Tỉnh đã giao cho Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi và có phương án xử lý ngay nếu bãi sông tiếp tục bị xói lở ảnh hưởng đến an toàn đê điều. Về ý kiến công ty điện lực Nam Định xây dựng thêm 1 trạm biến thế phục vụ khu dân cư thôn Mỹ Lộc, xã Yên Phương do điện áp khu vực này rất yếu. Đến nay đã được ngành điện lực đầu tư xây dựng thêm 1 tuyến đường dây hạ thế, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Xã Yên Phương có kiến nghị Tỉnh có hướng dẫn cho phép địa phương được khai thác sử dụng trạm y tế đang bỏ không. Kiến nghị của cử tri sẽ được  giải quyết sau khi phương án sắp xếp lại cơ sở nhà đất Trạm Y tế xã Yên Phương được UBND Tỉnh phê duyệt di chuyển  địa điểm mới. Các ý kiến xử lý đường dây điện, đường cáp quang đi qua đường giao thông thuộc địa phận xã Yên Thọ không đủ chiều cao theo quy định đã được các đơn vị liên quan xử lý xong . Ý kiến đề nghị Tỉnh quan tâm rải bê tông nhựa mặt đường hai đoạn còn lại của tuyến đê đại hà thuộc địa phận xã Yên Nhân đã xuống cấp. Qua khảo sát đoạn đường này nằm trong phạm vi cầu Đống cao đang thi công sẽ được tu sửa sau khi dự án cầu Đống Cao hoàn thành. Đề nghị Tỉnh quan tâm đầu tư kinh phí để nạo vét kênh S47 chạy qua thôn La Ngạn 1, La Ngạn 2 đến trạm bơm Vĩnh Trị để đảm bảo canh tác của nhân dân. Ý kiến trên đã được UBND Tỉnh xem xét chủ trương đầu tư. Ý kiến đề nghị Tỉnh xem xét điều chỉnh nâng giá đền bù khi thu hồi các loại đất để thực hiện dự án. Trên cơ sở bảng giá đất điều chỉnh được phê duyệt và tình hình thực tế tại địa phương để phục vụ bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

anh tin bai

       Kết luận buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND Tỉnh đã nghiêm túc ghi nhận, tiếp thu những ý kiến để sớm hoàn thiện báo cáo trình HĐND Tỉnh trong thời gian sớm nhất./.

                                                 (T/h: Trần Huyền - Trung tâm VHTT&TT)

Chung nhan Tin Nhiem Mang