Thường trực HĐND huyện giám sát thẩm tra việc giải quyết các kiến nghị của cử tri

Sáng 27/4/2023, đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, thẩm tra đối với  Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi Ý Yên về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tại kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi Ý Yên đã giải trình kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung có liên quan đến chức năng hoạt động của công ty. Trong đó đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi Ý Yên tiếp nhận, quản lý, vận hành trạm bơm Đồng Lạc ở thôn Nguyệt Bói xã Yên Tân. Đề nghị nạo vét kênh kiên cố đoạn còn lại dài 250m thuộc kênh C10 xã Yên Bình. Đề nghị nạo, nâng cấp sửa chữa cống cầu vòm S30 và C9 xã Yên Minh. Nạo vét kênh N12 đoạn từ trạm bơm Trực Mỹ, xã Yên Cường đến chùa thôn Tử Vinh và kênh S39 xã Yên Lương. Đề nghị nạo khai thông máng tưới Quỹ Độ B hiện nay bị vùi lấp và sạt lở do ảnh hưởng của việc thi công cầu Bến Mới xã Yên Phong. Sửa chữa cống tiêu đường công vụ hiện nay bị ách tắc gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Yên Nghĩa. Cử tri Yên Bình đề nghị UBND huyện chỉ đạo UBND xã Yên Khánh và UBND xã Yên Tân phối hợp nạo vét sông khu vực Cống Chèm thôn An Liêm xã Yên Khánh và sông Hóng, giáp thôn Mai Phú xã Yên Tân.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại buổi giảm sát, thẩm tra của HĐND huyện, các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc liên quan đến kết quả quản lý, khai thác, vận hành các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện.

Đánh giá và phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Việc xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thời gian qua đã có nhiều đổi mới, góp phần giải quyết có hiệu quả ý kiến của cử tri, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, từng bước gắn kết mối liên hệ giữa đại biểu dân cử với cử tri, tạo niềm tin của cử tri đối với cơ quan dân cử, đại biểu dân cử. Đồng chí đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cũng gợi mở trách nhiệm của đơn vị trong việc chủ động tham mưu, phối hợp, chỉ đạo giải quyết một số nội dung liên quan đến nhiều cấp ngành.

(Thực hiện: Thu Nga)