Hội đồng ngũ huyện Ý Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ

Sáng ngày 29/05, tại hội trường văn hóa trung tâm của UBND xã Yên Bình, Hội đồng ngũ tiểu đoàn 5,6 Trung đoàn 52, sư đoàn 320B huyện Ý Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ tháng 5/1972 – 5/2022.

Tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương, hàng trăm thanh niên Ý Yên, trong đó riêng tháng 5/1972 huyện Ý Yên có trên 500 thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ bổ sung cho trung đoàn 52 sư đoàn 320B. Trong những năm tháng tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đơn vị đã tham gia chiến đấu ở cảng Cửa Việt ( Quảng Trị) và kết hợp cùng sư đoàn 968 hành quân sang giúp nước bạn Lào. Bộ đội ta đã chiến đấu anh dũng kiên cường, nhiều người đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Năm 1998, Hội đồng ngũ tiểu đoàn 5,6 Trung đoàn 52, sư đoàn 320B huyện Ý Yên bắt đầu được thành lập với 150 hội viên. Sau 24 năm hoạt động, hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, động viên giúp đỡ nhau nhau phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tham gia buổi gặp mặt các chiến sỹ năm xưa có dịp cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng đầy xúc động trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Phát  huy tinh thần “ Bộ đội cụ Hồ” trong thời bình các cựu chiến binh tuy mỗi người một lĩnh vực song vẫn tích cực tham gia xây dựng quê hương, đất nước; phát triển kinh tế, luôn chấp  hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; giáo dục thế hệ trẻ noi gương, tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương góp phần xây dựng quê hương Ý Yên nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi gặp mặt Hội đồng ngũ tiểu đoàn 5,6 Trung đoàn 52, sư đoàn 320B huyện Ý Yên cũng đã kiện toàn và ra mắt Ban liên lạc gồm 7 đồng chí./.

Một số hình ảnh:

( Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT Ý Yên)