Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 1849
  • Trong tuần: 26 673
  • Tất cả: 3877628
Đoàn đại biểu HĐND huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại thị trấn Lâm
Lượt xem: 87

Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 15/1,1 Đoàn Đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ngô Quang Đoàn, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bùi Đức Hạnh, HUV, Trưởng phòng Y tế huyện, Nguyễn Đức Nhuận, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Lâm, Trần Thị Thu Trang, giáo viên trường THCS Yên Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Lâm tại đơn vị bầu cử số 5 . Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy , HĐND, UBND thị trấn Lâm và đại diện cử tri địa phương.

anh tin bai

    Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri ở kỳ họp trước.

     Trong không khí thẳng thắn, dân chủ cử tri thị trấn Lâm thống nhất với báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề như: cần tập trung đẩy mạnh hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao; tăng phụ cấp cho cán bộ các tổ dân phố; giải quyết tồn đọng của HTX Nông nghiệp sau sáp nhập để tạo điều kiện cho HTX phát triển sản xuất kinh doanh. Về vấn đề Tài nguyên Môi trường, cử tri kiến nghị đầu tư nâng cấp khu xử lý rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường. Đề nghị cấp đất cho Tổ dân phố số 11 và 12 để xây dựng nhà văn hóa, tạo điều kiện cho nhân dân có nơi hội họp và sinh hoạt. Đồng thời các cấp cần đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận bìa xanh đất ruộng cho người dân để Nhân dân yên tâm sản xuất. Cần phải nạo vét , giải tỏa rác thải ở khu vực sông S40. Đề nghị các dự án đã được phê duyệt quy hoạch cần phải có văn bản thông báo công khai ở nhà văn hóa tổ dân phố để tất cả người dân có thể được nắm bắt thông tin cụ thể. Đề nghị có nhiều giải pháp để tăng cường đảm bảo trật tự  ATGT nhất là đảm bảo an toàn giao thông  trong các trường học. 

     Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo thị trấn Lâm đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của địa phương.

anh tin bai
 

    Thay mặt tổ đại biểu số 5, HĐND huyện khóa XIX, ông Ngô Quang Đoàn, UVBTV HU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.

(T/h: Trần Huyền, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên )

Chung nhan Tin Nhiem Mang