Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Gương sáng trong phong trào hiến máu
Lượt xem: 1102
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Trịnh Văn Quang hiện đang là bí thư Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ, người đã 5 lần hiến máu tình nguyện.Anh Trịnh Văn Quang - Bí thư Đoàn TNCS Hồ CHí Minh xã Yên Mỹ
tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội những giọt máu hồng

Nhận thức được việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Quang bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2014 khi anh đang làm Phó Bí thư đoàn xã Yên Mỹ. Không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được anh thực hiện thường xuyên mỗi năm 1 lần. Anh tâm sự: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, khi ấy mình rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng, sau lần hiến máu đầu tiên, sức khỏe bình thường và mình tiếp tục hiến máu tình nguyện nhiều lần nữa thì nhận thấy hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn giúp mình cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho đời”.

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, mà với trách nhiệm là bí thư Đoàn xã, anh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, xây dựng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện hàng năm; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thông qua các hình thức như trực tiếp gặp gỡ; gửi công văn đến cấp ủy chính quyền các thôn các thôn và chi đoàn; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền vận động nhân dân, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Chính hành động cao cả của anh Quang đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Đến nay, anh đã 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, anh Quang tâm sự: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", tôi cảm thấy rất xúc động, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện ".

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, anh Trịnh Văn Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ (Ý Yên) luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của người thủ lĩnh thanh niên, có nhiều sáng kiến hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong xã. Anh là Bí thư đoàn xuất sắc đại diện cho cán bộ đoàn trong toàn tỉnh nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019. Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Trịnh Văn Quang đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.Chung nhan Tin Nhiem Mang