Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Ý Yên đẩy mạnh CCHC, hướng tới sự hài lòng của Nhân dân
Lượt xem: 168
     Có mặt tại bộ phận một cửa của huyện Ý Yên vào buổi sáng đầu tuần, người dân ra vào nhộn nhịp thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC). Khối lượng công việc nhiều, song với mô hình một cửa và ứng dụng công nghệ thông tin cùng sự nhanh nhạy, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, công chức nên việc giải quyết các TTHC cho người dân ở đây vẫn được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng. 
anh tin bai

 

anh tin bai

    Phấn khởi sau khi làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh, chị Nguyễn Thị Hiền – địa chỉ thị trấn Lâm chia sẻ: "Từ ngày có bộ phận một cửa, mỗi lần đến giao dịch, làm việc tôi thấy rất thuận tiện. Trước đây, khi đi làm các loại giấy tờ thường rất mất thời gian, do phải qua nhiều phòng để thực hiện. Có bộ phận một cửa tôi chỉ phải đến đây một lần là được hướng dẫn đầy đủ các loại thủ tục, giấy tờ, hẹn ngày trả kết quả, nhanh gọn”. 

        Không chỉ riêng chị Hiền, khi được khảo sát, lấy ý kiến đánh giá về mức độ hài lòng của Nhân dân trong việc thực hiện các TTHC tại bộ phận một cửa của huyện Ý Yên mức độ "rất hài lòng” chiếm tỷ lệ rất cao. Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo tận tuỵ, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức. 

        Hàng năm, công tác xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức luôn được UBND huyện chú trọng. Thường xuyên cử cán bộ, công chức tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện tốt việc sử dụng mạng nội bộ, quản lý việc sử dụng phần mềm, không kết nối mạng đối với các máy tính để soạn thảo văn bản "mật”. 

anh tin bai

        Hiện tại, cán bộ, công chức huyện Ý Yên đều ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào giải quyết công việc chuyên môn và trong thực thi nhiệm vụ hành chính. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng ban hành các quy định về việc sử dụng máy tính trong cơ quan; phân công cán bộ, công chức thực hiện bảo vệ bí mật Nhà nước. Triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 vào hoạt động tại UBND huyện. 

        Chủ tịch UBND huyện Ý Yên Nguyễn Sinh Tiến cho biết: "Thời gian qua, huyện Ý Yên luôn quan tâm thực hiện đồng bộ các biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách TTHC. TTHC được niêm yết công khai cùng với sự hướng dẫn, giải thích của cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa, góp phần tạo nhiều thuận lợi cho người dân khi liên hệ giải quyết công việc được kịp thời và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

anh tin bai

        Thời gian tới, để nâng cao chất lượng giải quyết TTHC được tốt hơn, huyện Ý Yên tiếp tục rà soát, cập nhật, niêm yết công khai những TTHC mới ban hành theo quy định nhằm đơn giản hóa, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ; đẩy mạnh quan tâm, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và chỉ đạo cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận một cửa nâng cao ý thức, trách nhiệm, tác phong, thái độ phục vụ, không gây khó khăn, phiền hà; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, quản lý, công việc hành chính.

(T/h: Hải Hà, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang