Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 349
  • Trong tuần: 7 706
  • Tất cả: 2046278
Yên Ninh sẵn sàng phòng chống lụt bão năm 2022.
Lượt xem: 42

Yên Ninh là xã nội đồng, với diện tích sản xuất nông nghiệp mỗi vụ đạt trên 500ha. Hàng năm vào mùa mưa bão, nhiều diện tích lúa của Yên Ninh cũng chịu cảnh úng ngập, chính vì vậy công tác PCLB và TKCN luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

anh tin bai

(Đồng chí: Ninh Xuân Phong, Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo công tác PCLB và TKCN năm 2022).

 

Để chủ động cho công tác PCLB và TKCN năm 2022, vừa qua xã Yên Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Kiện toàn BCH phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách địa bàn và vùng trọng điểm. Thành lập 4 tiểu ban ở 4 HTX dịch vụ nông nghiệp, giao chỉ tiêu về vật tư, nhân lực, phương tiện phòng chống lụt bão cho từng đơn vị. Trong đó coi trọng việc huy động nhân lực, phương tiện khơi thông dòng chảy nhằm đảm bảo nguồn nước tưới và tiêu úng. Xã chỉ đạo các tiểu ban, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phải coi công tác PCLB và TKCN là nhiệm vụ trọng tâm trong suốt mùa mưa bão. Khi có tình huống mưa bão xảy ra thì lực lượng tại chỗ là rất quan trọng. Vì vậy Yên Ninh đã thành lập một đội xung kích 150 người, nòng cốt là lực lượng dân quân, Đoàn thanh niên, có sức khỏe và được tập huấn kỹ thuật xử lý ứng cứu hộ đê cho các xã có đê và hỗ trợ chống úng nội đồng tại địa phương khi có lệnh. Xã cũng xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau bão; đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân khi xảy ra tình huống xấu nhất. Chỉ đạo trạm y tế chuẩn bị đủ cơ số thuốc để cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh trước, trong, sau bão lũ và xử lý môi trường khi xảy ra. Chủ động nguồn kinh phí dự trữ cho công tác PCLB và TKCN từ 150 đến 200 triệu đồng.

anh tin bai

Trước mùa mưa bão, Yên Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác phòng, chống lụt bão; sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung đôn đốc xã viên chăm bón bổ sung cho những diện tích lúa còn xấu, bón phân đón đòng cho những diện tích lúa xấu hoặc lúa đã chuyển sang màu vàng; bơm chống hạn cho cây lúa trong thời kỳ làm đòng chỗ bông, thực hiện tốt công tác dự tính, dự báo và phòng trừ hiệu quả các loại sâu bệnh,  phấn đấu giành sản xuất vụ xuân thắng lợi./.

                               (Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang