• Tất cả: 2046235
Bế giảng lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa 1 và lớp bồi dưỡng chuyên đề năm 2022.
Chiều ngày 28/4/2022, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa 1 và lớp bồi dưỡng chuyên đề năm 2022.

Đến dự lễ bế giảng có đồng chí Trương Quang Đông, HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Phùng Đình Chính, HUV, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Tuyên, HUV, Phó ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và 42 đảng viên mới đến từ 22 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong toàn huyện.

Lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa 1 và lớp bồi dưỡng chuyên đề năm 2022 khai giảng vào ngày 20/4 gồm 43 học viên đến từ 22 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc. Sau 8 ngày học tập, các học viên đã được các giảng viên Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt các nội dung, chương trình toàn khóa gồm 10 bài học được thể hiện với 3 mảng chủ đề chính, đó là: Chủ đề 1: Về nền tảng tư tưởng của Đảng; Chủ đề 2: Những vấn đề cơ bản của đường lối Cách mạng Việt Nam (trong đó có các nội dung trọng tâm như: Về phát huy dân chủ XHCN và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc; Về Đại đoàn kết toàn dân tộc: Về xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Trong đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; Về phát triển Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và công nghệ; Đối với nền xây dựng văn hóa; Về tăng cường quốc phòng, an ninh; Về triển khai các hoạt động đối ngoại; Về chủ động và tích cực hội nhập quốc tế); Chủ đề 3: Về công tác xây dựng Đảng. Ngoài 10 bài học theo chương trình của  Ban Tuyên giáo Trung ương quy định, các học viên còn được học Chuyên đề về Hội nhập kinh tế Quốc tế và lịch sử Đảng bộ tỉnh Nam Định. Kết thúc lớp bồi dưỡng, có 42 học viên đủ điều kiện dự thi, trong đó có 100% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và lớp bồi dưỡng chuyên đề năm 2022; có 15 học viên đạt loại giỏi; 27 học viên đạt loại khá; không có học viên đạt loại trung bình.

Đạt được kết quả đó là nhờ tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của đội ngũ giảng viên trực tiếp giảng dạy; các học viên đều chấp hành tốt nội quy của lớp học đề ra, tôn trọng giảng viên, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và tích cực tham gia các hoạt động do Ban tổ chức lớp học đề ra.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã biểu dương tinh thần, thái độ và kết quả học tập của lớp; đồng chí nhấn mạnh: thời gian học tập tuy không dài, song thông qua các bài giảng phần nào đó đã trang bị cho mỗi học viên những kiến thức cơ bản, cốt lõi về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin; tư tưởng Hồ Chí Minh; về đường lối Cách mạng Việt Nam; về công tác tổ chức, hoạt động của Đảng; công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; xây dựng Đảng về đạo đức. Từ đó mỗi học viên vận dụng vào thực tiễn cuộc sống, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc và ý chí khát vọng vươn lên trong cộng đông, vượt qua khó khăn thách thức, xác định tự rèn luyện, không ngừng phấn đấu để luôn xứng đáng với danh hiệu Đảng viên ĐCSVN, tham gia tích cực trong công tác xây dựng đảng ở cơ sở, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng huyện Ý Yên ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ đồng chí Phùng Đình Chính, HUV, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy đã trao Chứng chỉ và phần thưởng cho 4 học viên đạt xuất sắc./.

(Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).