Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 418
  • Trong tuần: 7 179
  • Tất cả: 2097224
Ngành Giáo dục huyện triển khai nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11
Lượt xem: 904
Dân tộc Việt Nam từ bao đời nay có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh dù trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào. Các thầy cô chính là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo với tình thương và trách nhiệm.

Trong những ngày này, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Hà Chí Lưu, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: "Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát động đợt thi đua với chủ đề "Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và 60 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo huyện (1960 – 2020)". Phát động phong trào thi đua "Hội giảng – Hội học” và tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức giải bóng bàn, cầu lông, có 152 vận động viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành tham gia. Ngoài ra, ngành cũng chỉ đạo thực hiện công tác tri ân đối với những Nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; tổ chức thăm, tri ân các nhà giáo ưu tú đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các nhà giáo đang công tác.

Năm học 2020 – 2021, huyện Ý Yên có tổng số gần 50 nghìn học sinh, ở cả 3 ngành học. Toàn huyện có 32 trường Mầm non (trong đó có 1 trường Mầm non tư thục), với tổng số trẻ huy động ra lớp là 13.721 cháu, trong đó  tỷ lệ huy động ra lớp nhà trẻ đạt 42%, tỷ lệ huy động ra lớp mẫu giáo đạt 93%, số trẻ trong diện phổ cập mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%; 32 trường tiểu học với 21.368 học sinh, đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; 32 trường THCS với 13.971 học sinh, đạt tỷ lệ phổ cập mức độ 2. Để nâng cao chất lượng giáo dục theo Điều lệ và Thông tư mới, Phòng GD&ĐT đã bám sát sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh, huyện, xây dựng kế hoạch sắp xếp, điều chuyển cán bộ, giáo viên các bậc học phù hợp với tình hình thực tế; thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ việc quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục; đồng thời đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; thường xuyên phát động cán bộ, giáo viên hăng hái đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT phát động; tích cực nghiên cứu, có sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng vào quá trình giảng dạy, do vậy, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên. Bên cạnh đó, các nhà trường tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; các nhà trường THCS đã đẩy mạnh công tác định hướng phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh, lồng ghép các chủ đề giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông và hoạt động tư vấn tuyển sinh, giúp các em lựa chọn trường và ngành nghề đào tạo phù hợp với khả năng của mình. Đặc biệt, cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng được quan tâm, đảm bảo cho phát triển sự nghiệp giáo dục. Đến nay, toàn huyện có 79/96 trường đạt chuẩn quốc gia, 45 trường đạt chuẩn Xanh - Sạch – Đẹp – An toàn. Phấn đấu đến hết năm học toàn huyện có thêm 5 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.

   (Một tiết học môn Toán lớp 1 của trường Tiểu học xã Yên Lộc theo chương trình thay sách công nghệ 4.0)
 
             (Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).
 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang