Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,152
  • Trong tuần: 11,080
  • Tất cả: 13,667,455
Lượt xem: 1475
MỘT PHÒNG KHÁM TƯ NHÂN CHUNG TAY CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

Đến chợ Chùa - thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực ai cũng biết một cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập rất tâm huyết với người cao tuổi, đó là phòng khám Đa khoa Thúy Sơn.

Được thành lập từ năm 2005 với chức năng khám và điều trị các bệnh nội khoa thông thường, Phòng khám luôn tuân theo quy định của Nhà nước và những quy chế của Sở Y tế tỉnh Nam Định từ việc khám đến kê đơn và hướng dẫn người khám mua thuốc đúng giá. Ngoài ra cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập này còn thường xuyên khám tư vấn miễn phí cho những cụ cao tuổi. Đặc biệt là những cụ mắc căn bệnh khó phải đi khám điều trị tuyến trung ương, sau khi được các bác sỹ làm xét nghiêm cận lâm sàng, chẩn đoán và hướng điều trị tại tuyến trên, các cụ thường mang kết quả về phòng khám Thúy Sơn nhờ xem và tư vấn để các cụ hiểu rõ thêm về từng loại thuốc. Tại đây các cụ được bác sỹ, dược sỹ đánh giá tình trạng bệnh và hướng dẫn cách dùng thuốc theo chỉ định, chế độ ăn uống sinh hoạt tập luyện cặn kẽ, các cụ được tư vấn đều rất vui vẻ, tin tưởng dùng thuốc đúng chỉ định. Cụ Cao Thị Hà 66 tuổi người dân Thôn 4 TT Trấn Nam Giang mắc nhiều chứng bệnh như: Cao huyết áp, Tiểu đường, Máu nhiễm mỡ, Bướu cổ, Sỏi thận, Suy thượng thận do dùng quá nhiều Cortisol, được các bác sỹ Hà Nội khám, chỉ định, cụ mua thuốc theo đơn về nhờ phòng khám Thúy Sơn hướng dẫn cách uống, nếu có thuốc tiêm cụ được cơ sở ở đây tiêm miễn phí. Lần nào đi khám bệnh về cụ đều mang thuốc ra nhờ tư vấn thêm. Tiếng lành đồn xa nhiều cụ ở các xã lân cận như xã Nam Dương, Nam Hùng cũng nhờ con cháu đưa đến phòng khám Thúy Sơn tư vấn và khám miễn phí. Cụ Vũ Thị Liên 70 tuổi ở xã Nam Hùng cho biết: “ Tôi bị bệnh mắt cá gan bàn chân đã mổ nhưng sau hai năm lại tái phát, Tôi được phòng khám Thúy Sơn hướng dẫn dùng viên gạch nướng đỏ lên sau đó đổ nước giải vào đặt ngải cửu lên xông 3 lần đã trị được bệnh này 5 năm nay không bị tái phát. Ngoài ra phòng khám Thúy Sơn còn kết hợp giữa đông tây y hướng dẫn nhiều cụ chữa bằng cách xông chân, ngâm nước muối gừng chữa bệnh phong tê thấp ở các cụ già. Nhờ vậy các cụ đến khám ngày càng đông. Được hỏi về việc làm này, chủ phòng khám Thúy Sơn vui vẻ trả lời: Tất cả là do cái tâm của người thầy thuốc, như Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”.

Phòng khám đa khoa Thúy Sơn đã để lại những hình ảnh đẹp đẽ trong lòng người dân, đặc biệt là đối với NCT tại địa phương.

                                                                                               

 

 

 

Người cao tuổi đang được tư vấn và khám bệnh tại phòng khám đa khoa Thúy Sơn

 

Trần Thị Cúc

Hội NCT, TT Nam Giang, Nam Trực