Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 386
  • Trong tuần: 2,817
  • Tất cả: 869,664
Bác sĩ của buôn làng
Bác sĩ Ksor Y Phân (35 tuổi, ở buôn Bầu, xã Ea Bá, H.Sông Hinh, Phú Yên) không chỉ là người giỏi về chuyên môn mà còn tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng nên được người dân yêu mến.
 
Bác sĩ Ksor Y Phân về buôn làng khám bệnh
 
Tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược Huế, năm 2014, bác sĩ Ksor Y Phân về quê, nhận công tác tại Bệnh viện đa khoa H.Sông Hinh (nay là Trung tâm y tế H.Sông Hinh). Công việc hằng ngày của bác sỹ Ksor Y Phân là trực cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các khoa: nội, nhi, nhiễm…
Là người con sinh ra và lớn lên ở buôn làng đồng bào Ê Đê nên bác sĩ Ksor Y Phân thấu hiểu những khó khăn của đồng bào nơi đây. Chính vì thế, anh càng cố gắng giúp đỡ thật nhiều cho bà con. Hết giờ làm tại bệnh viện, anh lại xuống từng buôn làng để thăm khám sức khỏe cho người dân, tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để giúp bà con phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ksor Y Phân tâm sự: “Đồng bào ở đây thực sự rất khó khăn, không có thời gian để chăm sóc sức khỏe. Nhiều người không hiểu được tiếng Kinh nên khi thấy tôi là người con của buôn làng đi khám, cấp thuốc tình nguyện tại các vùng khó khăn, họ hưởng ứng rất nhiệt tình”.
Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lan, Giám đốc Trung tâm y tế H.Sông Hinh, chia sẻ: “Bác sĩ Ksor Y Phân là cán bộ có nhiều đóng góp cho việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là những hoạt động về từ thiện”.
Sưu tầm.