Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 791
  • Trong tuần: 6,357
  • Tất cả: 844,119
Đồng chí Trần Đức Lương – tấm gương sáng trong thanh niên phường nhà

Về phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, khi hỏi về anh Lương - Bí thư chi đoàn khối 1, từ các cụ cao tuổi tới các em thiếu nhi không ai không biết tới anh và mọi người kể về anh, nhớ đến anh là một người bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt tình, nhanh nhẹn trong các phong trào, hoạt động tại khối.

Anh sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em. Bố anh bị triệu chứng mắt mờ bẩm sinh từ nhỏ không làm được việc gì, mẹ anh – người phụ nữ nhỏ nhắn mưu sinh nuôi 4 người con ăn học. Anh Lương tốt nghiệp THPT vì không có tiền ăn học và muốn đỡ đần, phụ giúp bố mẹ, anh gác lại giấc mơ đại học để làm các công việc phụ giúp gia đình. Anh làm công nhân cho một xưởng đóng tàu trên địa bàn.

Về sinh sống và làm việc tại địa phương, với khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, khả năng thu hút và tập hợp đoàn viên thanh niên của mình, anh được đoàn viên, thanh niên tin tưởng, quý mến và bầu làm bí thư chi đoàn khu dân cư khối 1.

Tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo hằng năm

Trên cương vị mới, đồng chí đã chủ động tham mưu Cấp ủy chi bộ khối 1 triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại khối như tham gia các phong trào, chiến dịch tình nguyện, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao: Bóng đá thanh niên, thiếu niên, Hội thi Nghi thức Đội và múa hát tập thể,.. Đồng chí đã hăng hái và đi tiên phong trong phong trào Hiến máu tình nguyện, các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng tại khu dân cư… Bên cạnh đó, đồng chí luôn gương mẫu chấp hành và chỉ đạo chi đoàn thực hiện các nhiệm vụ Đoàn phường triển khai. Các hoạt động và phong trào của chi đoàn đã tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành.... Với những cố gắng không ngừng nghỉ đồng chí Lương đã được kết nạp Đảng, đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam khi tuổi đời còn rất trẻ - 21 tuổi.

Đồng chí Lương và ĐVTN đảm nhận tuyến đường cờ tại khối 

Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh là một người cán bộ đoàn thanh niên năng nổ, là một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn. Từ khi kết nạp đảng đến nay, đồng chí Lương đã 4 năm liền được công nhận "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". Đây là phần thưởng cao quý, kịp thời động viên và là minh chứng cho sự nỗ lực của đồng chí Lương với những đóng góp quan trọng trên các nhiệm vụ được giao.

 
Nguồn: Sưu tầm