Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 96

Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 9/6/2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

     Với phương châm phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết, xét nghiệm sàng lọc chính xác, điều trị tích cực, không để lây lan ra diện rộng, tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid - 19  trên địa bàn huyện đã được đẩy lùi. Ngoài 2 ca nhiễm đang tiếp tục được điều trị tích cực , trong 25 ngày qua, huyện Ý Yên không phát hiện thêm ca bệnh Covid-19 nào trong cộng đồng. Sau 4 lần xét nghiệm, 481 trường hợp F1 thực hiện cách ly tập trung và người dân tại vùng lõi dịch đều đã cho kết quả âm tính với Covid-19. Trong ngày 4/6/2021, UBND huyện đã công bố kết thúc khoanh vùng cách ly y tế tại khu vực dân cư thuộc địa phận 2 thôn Trung Cường xã Yên Cường và thôn Cầu Tống xã Yên Thắng đồng thời tổ chức bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung trở về địa phương. Theo quy định, tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong 7 ngày và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 5 vào ngày 10/6/2021. Cũng trong thời gian này, toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể thao, giải trí đông người nơi công cộng; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành Y tế trong phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã tiếp nhận nhiều nguồn lực đóng góp của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

    Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong huyện, đặc biệt là biểu dương sự vào cuộc hiệu quả các lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm Y tế, Công an, Quân sự. Qua nghe ý kiến thảo luận, đề xuất của các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện về các giải pháp phù hợp để tiếp tục thực hiện quyết liệt và có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã từng bước được kiểm soát tốt, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của các ca bệnh tại một số tỉnh thành trong cả nước, huyện Ý Yên cần phải chủ động hơn nữa trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được phép chủ quan, lơ là. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung triển khai nghiêm túc, đồng bộ và thực sự quyết liệt những chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Từ kinh nghiệm rút ra trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua, huyện Ý Yên quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

(Tin - Ảnh: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
 
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1,044
  • Trong tuần: 9,542
  • Tất cả: 1,848,622