Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 146

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra các công trình đê điều, công tác phòng chống thiên tai và tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Ý Yên

Sáng ngày 4/6/2021, đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, các công trình đê điều và công tác phòng chống thiên tai tại huyện Ý Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và trưởng các ban ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp của huyện. 
 

    Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo nhanh với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về tình hình sản xuất vụ xuân năm 2021 và công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai các phương án phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2021 của huyện Ý Yên. Vụ xuân năm nay, toàn huyện gieo cấy 14.653ha trong đó diện tích lúa là 12.528 ha, diện tích màu xuân là 2.125ha. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hiện nay các địa phương đang tập trung nhân lực, vật lực khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa chiêm và cây màu vụ xuân. Sau gần 1 tuần xuống đồng, đến nay toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 50% diện tích lúa xuân với năng suất ước đạt gần 61.96 tạ/ha; năng suất lạc đạt khoảng 46 tạ/ha. Các giống chủ lực cho năng suất cao vẫn là Bắc thơm số 7 và Khang dân 18. Cùng với thu hoạch nhanh, gọn lúa xuân theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, các địa phương cũng triển khai ngay việc làm đất và chuẩn bị các điều kiện giống, vốn sản xuất vụ mùa đảm bảo theo kế hoạch đề ra, phấn đấu hoàn thành sản xuất trong khung thời vụ tốt nhất.

    Với 39,8km chiều dài đê Đại Hà và đê bối; 28,1km chiều dài đê bao; 29 cống tiêu, tưới qua đê, huyện Ý Yên được xác định là 1 trong những khu vực trọng điểm trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Vì vậy, để chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống trong mùa mưa bão, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và khai thác công trình đê điều, thủy lợi trên địa bàn cũng như chú trọng tu bổ, nâng cấp hệ thống công trình thủy lợi, đê điều, nạo vét khơi thông dòng chảy và làm TLNĐ. Toàn huyện có 5 tuyến kênh tưới và 4 tuyến kênh tiêu cấp 1. Tỷ lệ kênh tưới cấp 1 được kiên cố hóa đạt 97,13%, được đầu tư nạo vét cơ bản đảm bảo khả năng tiêu thoát nước cho lưu vực. 10 kênh kênh tiêu cấp 2 đã được kiên cố hóa với chiều dài 23.229m. Các xã thị trấn, các HTX thực hiện kiên cố hóa 86 kênh tưới, tiêu cấp III, với chiều dài 1.735m. Trong đợt cao điểm làm thủy lợi nội đồng vụ mùa năm 2020  toàn huyện đã tiến hành vớt 362.290 m3 bèo, rác; nạo vét 34.200 m3 kênh mương cấp 3; nạo vét bể hút, cửa cống 5.500 m3.

 
 
    Qua kiểm tra thực tế tiến độ thi công của dự án sửa chữa, nâng cấp cống tiêu tự chảy kết hợp lấy nước trạm bơm Vĩnh Trị 1 tại vị trí km 161+940 trên tuyến đê tả Đáy và 1 số trọng điểm phòng chống lụt bão của huyện Ý Yên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong sản xuất nông nghiệp của huyện cũng như sự nỗ lực của địa phương trong việc duy tu, sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn các công trình đê, kè, cống, trước mùa mưa bão năm 2021. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu huyện cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa giành thắng lợi toàn diện đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương án hộ đê toàn tuyến, phương án di dời dân vùng bối, phương án chống úng bảo vệ sản xuất, phương án cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng vận hành khi có tình huống thiên tai xảy ra; chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết, thông tin diễn biến của mưa, bão, lũ để kịp thời chỉ đạo, xử lý hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ”; điều chỉnh phương án PCTT đã xây dựng cho phù hợp, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão năm nay./.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc của đoàn kiểm tra
 
 
 
 (T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1,105
  • Trong tuần: 9,603
  • Tất cả: 1,848,683