Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 878

Huyện Ý Yên công bố kết thúc khoanh vùng cách ly y tế và bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung trong phòng chống Covid -19.

Vào lúc 00 giờ 00 phút ngày 04/6/2021, Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 huyện Ý Yên đã tổ chức công bố quyết định số 5861 ngày 03/6/2021 về việc kết thúc cách ly khoanh vùng y tế tại khu vực dân cư thuộc thôn Trung Cường, xã Yên Cường và khu vực dân cư phía tây Cầu Tống Xá, xã Yên Thắng. Và 6h sáng cùng ngày, BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện cũng tổ chức bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện.

 

Đồng chí: Nguyễn Tuấn Song, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện, cùng các thành viên BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện, xã Yên Cường tới dự tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Trung Cường trong giờ đầu kết thúc cách ly.


Đồng chí: Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện, xã Yên Thắng tới dự và chúc mừng nhân dân Tây Cầu Tống trong giờ đầu kết thúc cách ly.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính với Covid – 19 đầu tiên vào ngày 13 tháng 5 tại thôn Trung Cường, xã Yên Cường, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 huyện và xã Yên Cường đã chủ động đưa ra ngay các biện pháp cấp bách, ứng phó kịp thời theo kịch bản đã xây dựng. Với quyết tâm chính trị cao nhất, huy động các nguồn lực nhanh chóng dập dịch. Một trong nhiều biện pháp hiệu quả đưa ra đó là: Khoanh vùng, truy vết, điều trị y tế F0, nhanh chóng cách ly y tế tập trung F1 tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện và thiết lập phong tỏa cách ly y tế vùng lõi dịch là 2 thôn Trung Cường xã Yên Cường và Tây Cầu Tống xã Yên Thắng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, huy động sức mạnh đoàn kết các tầng lớp nhân dân, tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện cùng nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các quy định và hỗ trợ công tác phòng dịch ở địa phương.  

Sau một thời gian căng mình chống dịch, huyện Ý Yên đã đạt được kết quả tích cực, thành công trong đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Ngoài 2 ca nhiễm là 2 mẹ con tại  thôn Trung Cường, xã Yên Cường, 21 ngày qua huyện Ý Yên không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong cộng đồng, các trường hợp F1 và người dân tại vùng lõi dịch đều cho kết quả âm tính với Covid – 19 sau 4 lần xét nghiệm. Cuộc sống của nhân dân trong huyện đặc biệt là 2 xã Yên Cường và Yên Thắng trở lại trạng thái bình thường mới trong phòng dịch Covid - 19.

 
   

Phát biểu tặng hoa chúc mừng tại đây, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện; đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện đã khẳng định trong suốt thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn luôn nỗ lực hết sức trong công tác phòng chống dịch Covid -19 với mục tiêu và ưu tiên cao nhất là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.  Đồng thời ghi nhận đánh giá cao công sức các lượng lượng tuyến đầu chống dịch là:  Y tế, Công an, Quân sự, BCĐ phòng chống Covid – 19 xã Yên Cường, Yên Thắng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Biểu dương tinh thần nhân dân toàn huyện đặc biệt là nhân dân vùng lõi và công dân thực hiện cách ly y tế tập trung đã chủ động, khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng và chống dịch. Những thành quả bước đầu trong cuộc chiến phòng chống Covid – 19 trong thời gian vừa qua ở huyện ta là rất phấn khởi nhưng không vì thế mà cho phép chúng ta lơ là, chủ quan trước những diễn biến mới của dịch bệnh này trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu, các ngành, các địa phương và nhân dân toàn huyện phát huy thành quả và kinh nghiệm rút ra trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch vừa qua, tiếp tục tập trung và quyết tâm cao thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng dịch Covid -19 vừa phát triển kinh tế xã hội./.

                            Huyện Ý Yên niềm vui vỡ òa trong ngày chiến thắng Covid - 19
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Thực hiện: Trung Dũng - Sỹ Thủy : Trung Tâm VHTT và TT Ý Yên)
 
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 1,104
  • Trong tuần: 9,602
  • Tất cả: 1,848,682