Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 244

Hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” trong các cấp Hội CCB huyện Ý Yên

Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp  Hội CCB trong huyện tích cực đổi mới về hình thức và nội dung, xuất hiện nhiều nhân tố mới, mô hình tiêu biểu, cách làm hay.
Đồng chí Trần Đình Thơm,Chủ tịch Hội CCB Huyện cho biết: Thời gian qua các cấp hội CCB trên địa bàn huyện luôn quan tâm, chú trọng đến công tác dân vận, đặc biệt là phong trào thi đua dân vận khéo, đưa việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam về công tác dân vận thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cá nhân.

Điểm nổi bật trong tổ chức thực hiện phong trào dân vận khéo của các cấp hội CCB trong huyện là đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ của tổ chức hội, nắm chắc đặc điểm tình hình địa bàn để chọn hình thức dân vận khéo, phù hợp “đi trước, làm trước” cũng là cách làm của các cấp hội CCB trong công tác dân vận , tiêu biểu như trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Với phương châm “ CCB hiến kế, hiến công xây dựng quê hương giàu đẹp”, nhiều tổ chức hội và hội viên gương mẫu đi đầu trong phong trào làm đường giao thông, kênh mương nội đồng, xóa nhà dột nát, thực hiện nếp sống trong việc cưới, việc tang. Nhờ dân vận khéo, 5 năm qua, hội viên và gia đình hội viên CCB trong huyện đã hiến 704 mét vuông đất thổ cư, tháo dỡ tường rào, chặt tỉa cây xanh làm đường giao thông, ủng hộ trên 6000 ngày công lao động thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra hội viên CCB còn ủng hộ 5,3 tỷ đồng, trồng gần 500 cây bóng mát, ủng hộ kinh phí xây 78 nhà văn hóa thôn, mua sắm trang thiết bị cho các nhà văn hóa thôn xóm trị giá gần 300 triệu đồng.

  Đặc biệt thực hiện “dân vận khéo” trong hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội CCB huyện đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn cho hội viên về công tác giảm nghèo, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, kinh nghiệm quản lý, sử dụng vốn vay có hiệu quả. Đồng thời hội chủ động khai thác các nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội với số vốn vay hàng chục tỷ đồng cho gần 1500 lượt hội viên vay để phát triển kinh tế. Từ  nguồn vốn hỗ trợ, nhiều hội viên đã nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo , sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện toàn Hội có 39 công ty, 11 doanh nghiệp, 7 HTX, 29 trang trại, 243 gia trại do hội viên CCB làm chủ, tạo việc làm cho gần 3000 lao động địa phương trong đó có nhiều con em CCB. Đặc biệt, nhờ dân vận khéo, hội đã vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 38 nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về phong trào xóa nhà dột nát cho hội viên

 
 
 
(ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)

    Cùng với đó các cấp hội còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương về đảm bảo trật tự ATGT, cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ chất cháy nổ…Nhiều phong trào mô hình “dân vận khéo” được các cấp hội CCB triển khai mang lại hiệu quả thiết thực có sức lan tỏa như: mô hình CCB góp phần xây dựng nhà văn hóa thôn, mô hình đường hoa CCB…Sôi nổi thi đua “dân vận khéo” phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ , cán bộ hội viên CCB huyện đã và đang đóng góp thiết thực xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và niềm tin yêu của nhân dân trong huyện

(Thu Nga -Trung tâm VHTT&TT huyện)
 
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1,166
  • Trong tuần: 9,664
  • Tất cả: 1,848,744