Tích cực triển khai Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh THPT huyện Ý Yên năm 2024
Nằm trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, hiện nay huyện Ý Yên đang chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan và các địa phương tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh THPT huyện Ý Yên năm 2024.

Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 – 2024; kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Ý Yên năm 2024 có chủ đề “Vang mãi khúc quân hành” được tổ chức theo 3 cụm xã, thị trấn để lựa chọn tiết mục xuất sắc công diễn cấp huyện và tham gia Hội diễn cấp tỉnh. Theo kế hoạch, cụm 1 được tổ chức vào 13h30 ngày 6/4/2024 tại Nhà văn hoá trung tâm thị trấn Lâm gồm các xã Yên Khánh, Yên Bình, Yên Minh, Yên Mỹ, Yên Dương, Yên Phong, Yên Ninh, Yên Tiến, Yên Hồng, Yên Quang, Thị trấn Lâm, trường THPT Tống Văn Trân và Trung tâm GDTX.

Hội diễn của cụm 2 được tổ chức vào 7h30 ngày 7/4/2024 tại Nhà văn hoá xã Yên Chính gồm các xã Yên Trung, Yên Thành, Yên Thọ, Yên Nghĩa, Yên Phương, Yên Hưng, Yên Phú, Yên Tân, Yên Lợi, Yên Chính, trường THPT Mỹ Tho và THPT Lý Nhân Tông.

Chương trình hội diễn của cụm 3 được tổ chức vào 13h30 ngày 7/4/2024 tại Nhà văn hoá xã Yên Thắng gồm các xã Yên Khang, Yên Bằng, Yên Đồng, Yên Lương, Yên Trị, Yên Phúc, Yên Lộc, Yên Nhân, Yên Cường, Yên Thắng, THPT Đỗ Huy Liêu, THPT Đại An và THPT Phạm Văn Nghị.

Các đơn vị tham gia Liên hoan xây dựng thành 1 chương trình hoàn chỉnh có ít nhất 2 tiết mục, thời gian biểu diễn không quá 15 phút với các loại hình nghệ thuật gồm: ca, múa, nhạc, sân khấu. Khuyến khích các tiết mục tự biên, tự diễn về đề tài LLVT, dàn dựng công phu, có tính giáo dục cao và chất lượng nghệ thuật tốt.

Đối tượng tham gia là cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, giáo viên, đoàn viên, thanh niên và học sinh THPT trên địa bàn huyện. Các tiết mục tham gia liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc Việt Nam, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gương người tốt, việc tốt, tình đoàn kết quân dân, hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh THPT huyện Ý Yên năm 2024 được tổ chức thành công sẽ tiếp tục củng cố niềm tin, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân, cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ LLVT hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, chiến đấu, góp phần nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng quê hương Ý Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)