UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ XII, khóa XVIII nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng 10/4, UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ XII, khóa XVIII nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả tổ chức Đại hội MTTQ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029 và tổng kết công tác mặt trận các xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Thị Hòa, UVBTV HU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trương Thị Tuyết, UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đỗ Hồng Điệp, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ huyện, các chức sắc tôn giáo và Trưởng Ban công tác Mặt trận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện chỉ thị số 22-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri số 17- TT/HU ngày 4/7/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Ý Yên về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn và Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ý Yên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024-2029, thời gian qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã chủ động xây dựng các văn bản hướng dẫn, kế hoạch chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở, phân công các đồng chí trong Ban Thường trực phụ trách miền trực tiếp kiểm tra, đông đốc, hướng dẫn cơ sở trong quá trình chuẩn bị Đại hội.

Sau Đại hội điểm được tổ chức tại UBMTTQ VN xã Yên Chính để rút kinh nghiệm triển khai tại các địa phương khác trong huyện, đến nay, đã có 20/31 xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQVN nhiệm kỳ 2024-2029 và 11 xã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024. Trên cơ sở hướng dẫn công tác nhân sự, Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 đã chuẩn bị theo đúng quy trình hướng dẫn, đảm bảo dân chủ công khai. Tổng số ủy viên Uỷ ban MTTQ 20 xã, thị trấn là 706 vị trong đó đại biểu nam là 509 vị, đại biểu nữ có 197 vị. Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn 11 xã thuộc diện sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 theo đúng quy định.

Qua đánh giá, nhìn chung, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029 trên địa bàn huyện được tổ chức thành công, chuẩn bị chu đáo cả về nội dung văn kiện, đề án nhân sự, chương trình, kịch bản điều hành, trang trí, tuyên truyền. Công tác điều hành Đại hội được thực hiện khoa học, nghiêm túc, đảm bảo chương trình, thời gian quy định. Công tác tuyên truyền, được tổ chức thường xuyên, kịp thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Hình thức trang trí, khánh tiết trang trọng với nhiều cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu, kết hợp trưng bày hình ảnh hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội thực hiện bài bản có sự quan tâm, phê duyệt của cấp ủy cùng cấp. Các đại biểu được hiệp thương vào Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ mới và đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với tỷ lệ hiệp thương đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội của MTTQ các cấp trong huyện. Đại hội đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân, giúp Nhân dân hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò quan trọng của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong tuyên truyền vận động, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung sức thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng chí tin tưởng rằng thành công từ Đại hội Mặt trận cấp cơ sở trên địa bàn huyện sẽ tạo niềm tin và động lực để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Cũng tại hội nghị, UBMTTQ huyện đã trình tờ trình kiện toàn bổ sung thay thế 4 vị tham gia ủy viên UBMTTQ huyện khoá XVIII nhiệm kỳ 2019-2024 và xin ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo Đại hội MTTQ huyện, nội dung chương trình nhân sự Đại hội MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Theo dự kiến, Đại hội MTTQVN huyện sẽ diễn ra vào ngày 26, 27/4/2024 tới đây./.

(T/h: Trần Huyền, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)