Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 215
UBND Huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội quý I; đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016.
Sáng ngày 13/4/2017, UBND Huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội quý II/2017; đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2016, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; thành viên Ban chỉ đạo và Tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách xây dựng NTM các xã, TT trên địa bàn huyện. Ba tháng đầu năm 2017, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục giữ vững được sự ổn định và có bước phát triển. Toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy vụ Xuân năm 2017, chuyển trọng tâm sang chăm sóc và bảo vệ lúa, màu. Tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân: 15.088 ha.Trong đó: Diện tích trồng lúa: 13.075 ha, trồng màu là 2.013 ha. Sản xuất chăn nuôi của huyện bị ảnh hưởng lớn do giá cả trên thị trường biến động, nhất là giá lợn và gia cầm giảm mạnh, do vậy tổng đàn lợn và gia cầm giảm so với cùng kỳ 2016.
Công tác kiểm tra, giải tỏa vi phạm pháp luật về đất đai được tập trung chỉ đạo, việc cấp đổi Giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp sau DĐ ĐT được triển khai tại 30/32 xã, thị trấn, đến nay đã lập được 52.094 hồ sơ, đạt 80,5% kế hoạch, ra quyết định cấp GCN QSD đất cho 12.195 hồ sơ. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 3 tháng đầu năm 2017 (theo giá hiện hành) đạt: 2.191 tỷ đồng, tăng 14,4 % so với quý I năm 2016. Một số ngành nghề chiếm tỷ trọng lớn như cơ khí, dệt may, chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Đồng thời, hội nghị cũng đi sâu đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2017.

Chương trình xây dựng NTM, huyện đã tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Sản xuất phát triển, thu nhập của người dân được cải thiện; hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng, các công trình văn hóa-xã hội được cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới khang trang, hiện đại. Y tế, giáo dục, văn hóa từng bước được phát triển, nâng cao chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của người dân. Tính đến hết năm 2016, toàn huyện có 25/32 xã đạt chuẩn NTM, trong đó 8 xã về đích NTM năm 2016  đều đạt 19/19 tiêu chí. Chương trình xây dựng NTM đã và đang  trở thành đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà, tạo không khí phấn khởi và niềm tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội quý I, các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Trong các ý kiến tham luận cũng đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong thực hiện chương trình xây dựng NTM, một số kinh nghiệm, mô hình có hiệu quả trong xây dựng NTM để các xã còn lại nghiên cứu có giải pháp cụ thể cho địa phương.


Đồng chí Hoàng Xuân Thành - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Phát biểu kết luận chỉ đạo, đồng chí Hoàng Xuân Thành - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM trong thời gian qua của huyện, đồng chí cũng chỉ rõ những khó khăn, tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo, trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên 1 số lĩnh vực và ở 1 số xã, thị trấn. Đồng thời đề nghị các ngành, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa, màu vụ xuân năm 2017. Chủ động theo dõi và có biện pháp phòng trừ kịp thời sâu bệnh đặc biệt trên cây lúa và cây lạc.  Triển khai nhiệm vụ và phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức diến tập theo kế hoạch; thường xuyên kiểm tra đê, bối, kè, cống phát hiện sớm các ẩn họa để có phương án xử lý kịp thời. Huy động các nguồn lực xây dựng NTM, phấn đấu trong năm 2017 có 6-7 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM, huyện Ý Yên cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện NTM. Tăng cường kiểm tra, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, kiên quyết giải tỏa các trường hợp mới phát sinh, phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Khuyến khích phát triển công nghiệp - TTCN, làng nghề; hướng dẫn các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước. Tập trung đôn đốc thu ngân sách, đặc biệt là thu ngoài quốc doanh, thu nợ tiền sử dụng đất. Chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017, tổ chức tốt các kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện có hiệu quả chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình. Đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn./.

 

Video Sự Kiện
  • Bài hát Nam Định mình ơi
  • Ý Yên khát vọng đồng chiêm chũng
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 4842
  • Tất cả: 287350