Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 236
Khai trương cửa hàng sản phẩm nông nghiệp sạch
Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Việc người sản xuất, kinh doanh sử dụng những loại cám tăng trọng trong chăn nuôi, thuốc kích thích tăng trưởng các loại rau xanh; những hóa chất cấm dùng trong chế biến nông thủy sản, sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối…; do quy trình chế biến hay do nhiễm độc từ môi trường, từ dùng nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn nhiều so với qui định, hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Các thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở một số nơi, càng làm cho người tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng.

Trước thực trạng đó, thời gian qua Cấp ủy và chính quyền các cấp đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như tạo ra hành lang pháp lý để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó có việc triển khai xây dựng Mô hình sản xuất rau an toàn theo công nghệ Nhật Bản tại xã Yên Cường; cửa hàng thịt lợn sạch Nam Sơn – Điểm sáng trong chuỗi giá trị chăn nuôi của huyện Ý Yên và một số mô hình đang tiếp tục được triển khai ở các xã, thị trấn.

Việc khai trương cửa hàng sản phẩm nông nghiệp sạch là hoạt động thiết thực hưởng ứng  tháng "an toàn thực phẩm" năm 2017 nhằm  nâng cao trách nhiệm của toàn cộng đồng, nhất là các tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong việc sử dụng thực phẩm tươi sống an toàn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công nghiệp sản xuất sạch phát triển; trong đó, chú trọng phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất thịt sạch, rau sạch...bảo đảm an toàn theo đúng tiêu chuẩn được các cơ quan chức năng đánh giá, chứng nhận với phương châm vì sự an toàn cho người tiêu dùng sẽ đóng vai trò chủ đạo trong quyết định chất lượng, thương hiệu hàng hóa.


Đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
tặng hoa chúc mừng khai trương cửa hàng sản phẩm nông nghiệp sạch
Đồng chí Hoàng Xuân Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
tặng hoa chúc mừng khai trương cửa hàng sản phẩm nông nghiệp sạch


Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2017, tại sân vận động trung tâm  huyện Ý Yên, Trạm khuyến nông huyện tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn.
Về dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên.

       Ngày khai trương, cửa hàng đã giới thiệu nhiều mặt hàng, sản phẩm nông nghiệp sạch của các vùng miền, các địa phương trong và ngoài huyện như: Thịt lợn, gạo, đậu, rau củ quả các loại…với giá cả hợp lý.

Trong thời gian tới, cửa hàng tiếp tục phát triển kinh doanh, đa dạng các mặt hàng nhằm mang đến cho thị trường nhiều mặt hàng, thực phâm ran toàn giúp người tiêu dùng địa phương có thêm sự lựa chọn thực phẩm an toàn trong các bữa ăn hàng ngày./.Video Sự Kiện
  • Bài hát Nam Định mình ơi
  • Ý Yên khát vọng đồng chiêm chũng
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 74
  • Trong tuần: 4843
  • Tất cả: 287351