• 19/01/2018

Khai trương điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng tại xã Yên Bằng

Sáng ngày 18/01/2018, tại nhà văn hóa xã Yên Bằng, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh Bắc Nam Định, Agribank Ý Yên tổ chức  khai trương điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng. Tham dự buổi khai trương, có các đồng chí Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định, Đoàn Ngọc Lưu - Giám đốc Agribank Bắc Nam Định; Nguyễn Huy Liệu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Nhuần - Giám đốc Agribank Ý Yên, các đồng chí cán bộ, nhân viên Agribank Ý Yên và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

• 03/01/2018

4 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" lĩnh vực thủ công mỹ nghệ

• 08/12/2017

Những tấm lòng thiện nguyện ở Ý Yên

Hưởng ứng các phong trào từ thiện nhân đạo do các cấp Hội CTĐ phát động, nhất là phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội CTĐ Việt Nam, thời gian qua, trên địa bàn huyện Ý Yên đã xuất hiện nhiều tấm gương có tấm lòng hảo tâm luôn sẵn lòng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

• 25/10/2017

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Santa Clara tổ chức Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Santa Clara" và bốc thăm trúng thưởng nhân ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017); chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Ý Yên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023; chào mừng kỷ niệm 01 năm đi vào hoạt động của Công ty TNHH Santa Clara. Chiều ngày 20 tháng 10 năm 2017, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức vòng chung kết Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Santa Clara".

• 25/09/2017

Ý Yên triển khai hiệu quả các đề án nâng cao chất lượng dân số

• 09/08/2017

Ý Yên nâng cao chất lượng đội ngũ cộng tác viên dân số

• 30/03/2017

Agribank Ý Yên góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân

(http://baonamdinh.com.vn) Bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh huyện Ý Yên (Agribank Ý Yên) đã chú trọng đẩy mạnh cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân trên địa bàn, góp phần tạo nguồn lực để các xã, thị trấn trong huyện đẩy nhanh tiến trình CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn và xây dựng NTM, đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh của đơn vị ngày càng phát triển ổn định, bền vững.

Nghề đan băng giang ở Yên Trị

Trong gần 70 năm hình thành và phát triển, nghề đan băng giang ở xã Yên Trị (Ý Yên) chưa bao giờ gián đoạn. Ở đây, từ đứa trẻ lên mười đến các cụ ông, cụ bà “ngoại thất thập” vẫn ngày ngày thoăn thoắt đan băng giang giúp cho cái nghề dân dã ấy vẫn vững vàng phát triển trong thời của sản phẩm công nghệ lên ngôi.

• 31/10/2016

Yên Khánh tập trung phát triển ngành nghề nông thôn

Những năm qua, xã Yên Khánh (Ý Yên) đã tập trung thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển đa dạng ngành nghề, tạo việc làm tại chỗ và thu nhập ổn định cho gần 1.000 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 3-5 triệu đồng/người/tháng. Toàn xã hiện có 153 cơ sở sản xuất CN-TTCN, dịch vụ, thương mại với các ngành nghề mộc, xây dựng dân dụng, may công nghiệp, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ tre nứa ghép, cơ khí… Năm 2015, tổng thu nhập của xã từ sản xuất CN-TTCN, thương mại, dịch vụ đã đạt trên 70,3 tỷ đồng.

Bệnh viện Đa khoa Ý Yên nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa Ý Yên có quy mô 225 giường bệnh với 139 cán bộ, nhân viên y tế; trong đó có 29 bác sĩ, 1 dược sĩ đại học, 52 điều dưỡng, 8 nữ hộ sinh… Những năm qua, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện được Bệnh viện Đa khoa huyện coi là giải pháp cơ bản để nâng cao sự hài lòng của người bệnh, cũng như nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, điều trị bệnh và nâng cao uy tín tại bệnh viện.

Video Sự Kiện
  • Bài hát Nam Định mình ơi