• Giới thiệu về di tích lịch sử văn hóa và Bảo vật Quốc gia huyện Ý Yên

Ý Yên là vùng đất cổ, lưu giữ nhiều di sản văn hóa đình, chùa, miếu, phủ…và những làng nghề nổi tiếng được lưu truyền; là mảnh đất anh hùng, một vùng đất địa linh với văn phong thành thái 3 lần rồng vàng xuất hiện, với nhiều tầng văn hóa hơn 2000 năm lịch sử  mang đậm dấu ấn trong các giai đoạn lịch sử cách mạng của quê hương. Trong đó, có 13 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia; 26 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp tỉnh và 2 bảo vật được công nhận là bảo vật Quốc gia...

• Đặc sắc nghệ thuật tranh khắc gỗ ở La Xuyên

(www://baonamdinh.com.vn) Từ xưa, tranh điêu khắc gỗ là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo xuất hiện ở các làng nghề mộc mỹ nghệ truyền thống. Ở tỉnh ta nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ có từ lâu và vẫn được gìn giữ bởi khối óc và bàn tay tài hoa của các thế hệ nghệ nhân làng nghề.

• Vài nét giới thiệu về mảnh đất Ý Yên

Vị trí: Huyện Ý Yên nằm ở phía tây nam tỉnh Nam Định, cách thành phố Nam Định hơn 20km, phía bắc tiếp giáp tỉnh Hà Nam, phía tây giáp tỉnh Ninh Bình ngăn cách bởi con sông Đáy, phía đông giáp huyện Vụ Bản, phía nam giáp huyện Nghĩa Hưng

Video Sự Kiện
  • Bài hát Nam Định mình ơi