• 19/01/2018

Cam Đường Canh "ngọt" vùng chiêm trũng Yên Hưng

Mạnh dạn dồn đổi, nhận thầu, dày công cải tạo, anh Nguyễn Phúc Lộc (sinh năm 1972) tại xóm 5, xã Yên Hưng (Ý Yên) đã biến vùng ruộng sâu trũng mỗi năm chỉ canh tác hai vụ lúa kém hiệu quả thành vườn cam trăm triệu đồng.

• 19/01/2018

Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ mầm non

Xác định đảm bảo an toàn cho trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác nuôi dạy trẻ, những năm qua, các cấp quản lý và các cơ sở giáo dục mầm non trong tỉnh đã luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện việc đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất cũng như tinh thần cho trẻ.

• 18/01/2018

Ý Yên giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn

Huyện Ý Yên có số lượng CCN và làng nghề truyền thống sản xuất thủ công mỹ nghệ, chế biến gỗ, đúc đồng, may mặc, sơn mài phát triển mạnh, tập trung ở Thị trấn Lâm và các xã Yên Ninh, Yên Xá, Yên Tiến, Yên Bằng, Yên Trị... thu hút hàng nghìn lao động địa phương và các vùng phụ cận. Trên địa bàn huyện có đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình, tuyến Quốc lộ 10, đường sắt Bắc - Nam chạy qua; tiếp giáp với tỉnh Hà Nam tại 4 xã, tiếp giáp với tỉnh Ninh Bình ở 9 xã, thị trấn ven theo con sông Đáy. Các yếu tố địa hình, địa lý này tạo điều kiện thuận lợi để Ý Yên phát triển kinh tế - xã hội, giao thương nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến an ninh trật tự (ANTT).

• 11/01/2018

Một gia đình say mê nghệ thuật chèo

Xã Yên Phong (Ý Yên) là địa phương có truyền thống hát chèo. Tiếng hát chèo nơi đây được lưu giữ qua nhiều phả hệ, trong đó tiêu biểu là gia đình cụ Nguyễn Thị Tính (89 tuổi), thôn Bồng Quỹ.

• 03/01/2018

Nỗ lực phát triển kinh tế gia đình từ nghề truyền thống

Từ xa xưa, huyện Ý Yên đã được coi là “đất trăm nghề”, trong đó có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng cả nước như: sơn mài Cát Đằng, đúc đồng Tống Xá, khảm trai Ninh Xá, chạm khắc gỗ La Xuyên… Nối nghiệp nghề chạm khắc gỗ La Xuyên, nhiều thanh niên Yên Ninh hiện đang gắn bó, làm giàu từ nghề, qua đó, khẳng định vai trò của thanh niên trong việc tiếp thu, “giữ lửa” cho các làng nghề phát triển.

• 08/12/2017

Ý Yên đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

• 08/12/2017

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện Ý Yên triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Ngày 06/12/2017, tại Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Về dự hội nghị có đồng chí: Đại tá Phùng Bá Sơn - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ CHQS tỉnh; Đại biểu ban Bảo vệ An ninh - Phòng chính trị, ban Quân lực - Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Nam Định; Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Thành – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Đại biểu các ban, ngành, đoàn thể (Hội đồng NVQS huyện); các đồng chí cán bộ Ban CHQS huyện, Công an huyện.

• 05/12/2017

Ý Yên đầu tư phát triển hạ tầng giao thông

• 29/11/2017

Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên họp cuối năm ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2018

Ngày 23/11/2017, Đảng ủy Quân sự huyện Ý Yên tổ chức hội nghị phiên cuối năm ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2018.

• 21/11/2017

Dự Hương, giống lúa thuần năng suất và chất lượng

Dự Hương là giống lúa thuần cảm ôn do Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung Ương nghiên cứu và chọn tạo. Thời gian sinh trưởng, vụ Xuân từ 125-130 ngày; vụ Mùa 105-110 ngày (nếu gieo sạ thời gian sinh trưởng rút ngắn từ 5-7 ngày). Giống Dự Hương có chiều cao cây trung bình từ 95-100 cm, đẻ nhánh khá. Bộ lá đứng, xanh, bông to, hạt to dài, màu vàng sáng. Gạo trong, không bạc bụng, cơm trắng bóng, dẻo, thơm, vị đậm, ngon cơm. Năng suất trung bình 65-75 tạ/ha. Hiện nay, giống đã được Bộ Nông nghiệp &PTNT công nhận cho sản xuất thử.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
Video Sự Kiện
  • Bài hát Nam Định mình ơi